Make your own free website on Tripod.com

ปอบ หวีด สยอง
ปอบ หวีด สยอง
แนว : ตลก / สยองขวัญ / แอ็คชั่น
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2544

"มหาวิทยาลัย" สถานที่ศึกษาที่ผู้คนต่างแข่งขันกันเข้ามา เพื่อขวนขวายหาความรู้ การศึกษา มิตรภาพ และประสบการณ์บางอย่าง ที่หาไม่ได้ตามห้างสรรพสินค้า ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เอง ที่นำพวกเขาทั้ง 8 คนมาพบกัน เป็นเพื่อนกัน และได้รับประสบการณ์บางอย่างที่ทุกคนลืมไม่ลง...

ณ ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติ แหล่งรวมสมาชิกอารมณ์ขาดๆ เกินๆ อย่าง คอม (ดนัย สมุทรโคจร) ชายที่สงสัยทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก, นิดหน่อย (ปรเมศร์ วรรณวงศ์) หนุ่มน้อยที่เกิดมาพร้อมกับอาการจ๋อย ที่เป็นได้ทั้งวี่ทั้งวัน, วู (ชาญชัย นิ่มพูลสวัสดิ์) หนุ่มที่บูชา 'จอห์น วู' เสมือนพ่อบังเกิดเกล้า, อิสเบลล่า (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) กระเทยร่างยักษ์ ที่มาพร้อมความฝันสู่บันไดมิสยูนิเวอร์ส, กระทิง (ศุภกร สุขเกษม) หนุ่มที่มีเทคโนโลยีเป็นเพื่อนคู่ใจ, ฟ้า (แองจิล่า แกรนท์) ผู้หญิงจริงใจ และรักทุกคนที่เธอเรียกว่าเพื่อนทุกคน, พิม (นสัสนันท์ ทวีกิจถาวร) สาวที่หน้าตาไม่สวยเหมือนชื่อที่แม่ตั้งให้และ เกอร์ (ชมพูนุช ปิยะภาณี) ดาวมหาวิทยาลัย ดาวคณะที่เกิดมาพร้อมสรีระสะโอดสะอง จนหนุ่มๆ เห็นแล้วน้ำลายหก

เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตนักศึกษาอย่างเต็มที่ ทั้ง 8 จึงระดมทีมจัดค่ายอาสาพัฒนาขึ้น ณ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยไม่มีใครรู้เลยว่า ที่แห่งนั้น เพิ่งจะมีหมอผีมาสะกดวิญญาณของปอปเอาไว้ ตั้งแต่การเดินทางวันแรกยันวันสุดท้าย ทั้งหมดมันส์กันเต็มที่ จนเผลอไปปล่อยปอปเข้าให้ (แถมไม่รู้ตัวอีกต่างหาก) เมื่อกลับถึงกรุงเทพฯ ปอป วิญญาณร้ายที่ร่างกายอุบาทว์ และเหี่ยวย่นเกินพรรณนา เลือกสิงร่างของ "เกอร์" สาวสวยในกลุ่ม เพื่อใช้ร่างกายที่ยั่วยวนล่าเหยื่อเพศชายให้มาติดกับ ชายคนแล้วคนเล่า ที่ออกอาการตัวเหลือง ซูบ และอวัยวะที่เรียกว่า ตับ หายไปจากตัว เวลายิ่งนานเข้า ความโกลาหลยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น.. แรงขึ้น เมื่อเห็นท่าไม่ดี 7 คนที่เหลือ จึงตัดสินใจก่อตั้งปฏิบัติการณ์การไล่ล่าปอป โดยมีคอมและฟ้าเป็นหัวหน้าทีม แต่จะทำอย่างไร เมื่อปอปที่พวกเขาต่อกรอยู่ สามารถเข้าสิงร่างใครก็ได้ที่มันต้องการ มันอันตราย และฉลาดล้ำกว่าที่พวกเขาคิดหลายเท่านัก...


สหมงคลฟิล์ม และ บาแรมยูู ภูมิใจเสนอ ปอบ หวีด สยอง ภาพยนตร์วัยรุ่นแนวตื่นเต้นเขย่าขวัญ (Teenage-Horror-Action-Comedy) อำนวยการสร้างโดย สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ โดยมี ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับ/โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ, เกิดอีกทีต้องมีเธอ ทำหน้าที่ควบคุมงานสร้าง และดูแลการผลิต กำกับภาพยนตร์โดย เหมันต์ เชตุมี มือดีระดับหัวกะทิที่ดูแลการผลิต สร้างสรรค์ และกำกับมิวสิควิดีโอ ให้กับศิลปินระดับแนวหน้าอย่าง นิโคล, นาวินต้าร์, เบิร์ด ธงไชย, วายนอต เซเว่น ฯลฯ มากกว่า 200 เรื่อง อีกทั้งอยู่เบื้องหลังรายการทีวีเลือดใหม่ i-dna, บทภาพยนตร์โดย เหมันต์ เชตมี, ปุณธี ศุภศักดิ์สุทัศน์, ภาคภูมิ วงศ์จินดา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะใช้ตัวละครหลัก ที่เป็นตัวแทนของวัยรุ่นปัจจุบัน ที่อยู่ในสังคมจริงๆ ฉะนั้น ตัวเอกฝ่ายชายจะไม่ใช่แบบนิ่ง เท่ ตัวเอกฝ่ายหญิงก็ไม่ได้แสนดี น่ารัก ใสๆ จะมีทั้งเด็กเรียนท่าทางเรียบร้อยแต่ลามก ตัวเอกฝ่ายชายที่ฉลาด ช่างสังเกต ทะลึ่งอย่างที่วัยรุ่นทะลึ่งได้ ตัวเอกฝ่ายหญิงจะออกห้าวๆ ไม่เรียบร้อย ไม่พอใจโวยวายได้ หรือกลุ่มเพื่อนที่เป็นกระเทยยักษ์ ชอบเหล่หนุ่ม หรือเพื่อนจอมซ่าแต่ขี้กลัว ฯลฯ โดยเสนอเรื่องราวบนพื้นฐานวัยรุ่น ที่มีกิจกรรมเดินทางไปค่ายอาสา พัฒนาชนบทที่ต่างจังหวัด แล้วต้องเจอเหตุการณ์ที่เหนือความคาดคิด และสิ่งที่กลุ่มวัยรุ่นต้องเผชิญคือ ปัญหาที่เกิดขึ้น วิธีคิด รับมือ และแก้ไข ทั้งสร้างความท้าทาย ความตื่นเต้น และความสนุกสนาน

ภาพยนตร์เรื่อง ปอบ หวีด สยอง แสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นมาแรง ได้แก่ แดน - ดนัย สมุทรโคจร (จากละครเรื่อง น้ำใสใจจริง, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า) รับบทเป็น คอม, แองจี้ - แองจิล่า แกรนท์ พิธีกรรายการ Teen Talk, EO Today และเป็นศิลปิน อัลบั้ม Teen Track 2T รับบทเป็น ฟ้า, เจน - ชมพูนุช ปิยะภาณี (จากละครเรื่อง วัยระเริง และเป็น VJ รายการ Teen Zone ทาง UBC 24) รับบทเป็น เกอร์, ป๋อม - ชาญชัย นิ่มพูลสวัสดิ์ ('จุง โคชิกะ' จากภาพยนตร์ สตรีเหล็ก และละครเรื่อง น้ำใสใจจริง, บ้านนี้มีภูมิ) รับบทเป็น วู, บ๊วย - เชษฐวุฒิ วัชรคุณ (จากละครเรื่อง หงส์เหนือมังกร, รักเกิดในตลาดสด) รับบทเป็น อิสเบลล่า, บอล - ปรเมศวร์ วรรณวงศ์ (จาก MV ของวงโลโซ, ลาบานูน) รับบทเป็น นิดหน่อย, กุ๊กไก่ - นภัสนันท์ ทวีกิจถาวร รับบทเป็น พิม, อเล็กซ์ - ศุภกร สุขเกษม รับบทเป็น กระทิง

ทีมงานของ ปอบ หวีด สยอง ได้แก่ สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ เป็นผู้ช่วยควบคุมงานสร้าง / ผู้จัดการกองถ่าย, ชิโนเรศ คำวันดี ทำหน้าที่ผู้ช่วยกำกับภาพยนตร์, เรืองวิทย์ รามสูตร เป็นผู้กำกับภาพ, สุทธิพร ทับทิม ทำหน้าที่ลำดับภาพ, ดุสิต อิ่มอ่วม เป็นผู้ออกแบบงานสร้าง, ทศพร พูนนารถ กำกับเทคนิคพิเศษ, โม่โจ้ - วิชา วิรัชดำรงค์ ดูแลงานเทคนิคพิเศษหุ่นกลไก, วิทยา ดีรัตน์ตระกูล แต่งหน้าเอฟเฟค, วรธน กฤษณะกลิน ออกแบบเครื่องแต่งกาย, ปิยนุช ตระกูลสัจจาวัตร ควบคุมความต่อเนื่อง, วิภาวี บัวลำไย คัดเลือกนักแสดง, บาบาน่าครุยเซอร์ทีม ดูแลงานดนตรีประกอบ, เรนเดอร์ฮาร์ท ดูแลเทคนิคพิเศษ

 

Home

dvdmovie@se-ed.net